NGƯỜI DÙNG CHẤM FORD ECOSPORT 2018 8/10 SAU HÀNH TRÌNH 1.000 KM

Chào các bác, vừa qua em có chạy chuyến hành trình gần 1.000km lang thang khám phá Hà Nội - Mù Cang Chải cả đi và về, có vài cảm nhận với em xế mới Ford EcoSport Trend 2018.

Hài lòng:

- Hộp số: Nhiều người có hỏi em so sánh với xe 2017 về trước thế nào, em lần đầu đi EcoSport nên không biết so sánh thế nào cả. Cơ bản em thấy nó hoạt động tốt, không có hiện tượng hẫng hay rung, giật gì cả.
- Tăng tốc, độ vọt: Máy 1.5 khá yếu, em suýt trả giá khi vượt xe tải, cơ bản do đang đi 3.0 quen nên sai cảm giác. Điều chỉnh lại hành vi lái xe là xong, xe không có lỗi gì cả.
- Tốc độ: Chạy tốt trong khoảng 0 - 120km/h, 120 - 140km/h đều ga tầm 3.500 vòng/phút cũng vẫn rất ổn. Tuy nhiên khi lên trên 140 và vòng tua máy  hơn 4.000 v/p thì máy gằn lên khá to. Đồng hồ phía sau vô-lăng kẻ tốc độ tối đa 220 km/h nhưng em chạy mãi mới được 160 km/h và tất nhiên máy rú ầm ầm, không thử nữa. Xe vợ mua, đua vợ đánh, khi nào sang bển đường đẹp, điều kiện cho phép, em sẽ thử tốc độ tối đa xem được bao nhiêu.
- Cảm giác lái: Khá ổn, linh hoạt, nhẹ nhàng.
- Giảm sóc: Đi trong phố thấy bị cứng, cũng có thể SUV cỡ nhỏ nên thế, bênh chung của đa số những mẫu xe kiểu này. Đi đường đèo núi ổn, ôm cua chắc xe.
Chưa hài lòng:
- Ấn tượng khi tăng ga, nhưng khi giảm thấy máy hẫng hẫng, hơi lụp bụp.
- Đi qua chỗ mấp mô, cua đường xấu cảm nhận đít xe bị giằng giằng, kiểu như do treo cái lốp đằng sau. Lúc nào em sẽ tháo ra và chạy thử xem còn không.

Tổng thể:

Ngon hơn tưởng tượng, khi mua em không hề đi thử, chưa từng ngồi lên xe Ford EcoSport lần nào. Không nghĩ là ở tầm giá đó mà ngon thế. Nếu có bảng đánh giá, em chấm 8/10 điểm.

Một số hình ảnh về chiếc Ford EcoSport 2018 của em trong chuyến hành trình vừa rồi:

ford-ecosport-1.jpg

ford-ecosport-2.jpg

ford-ecosport-3.jpg

ford-ecosport-4.jpg

ford-ecosport-5.jpg

ford-ecosport-6.jpg

ford-ecosport-7.jpg

ford-ecosport-8.jpg